Chia sẻ chức năng của linh kiện máy giặt của Điện lạnh Quản Lý

Bài viết này Điện Lạnh Quản Lý sẽ chia sẻ tới bạn cấu tạo, chức năng của linh kiện máy giặt quan trọng như thế nào đối với tất cả các dòng máy giặt thường và cao cấp hiện nay.

Bài viết liên quan:

 1. Cách Điều Chỉnh Nhiệt Độ Tủ Lạnh Tiết Kiệm Điện
 2. Cách Sử Dụng Máy Lạnh Tiết Kiệm Điện
 3. Dịch Vụ Sửa Máy Nước Nóng Huyện Nhà Bè
Chức năng của linh kiện máy giặt
Chức năng của linh kiện máy giặt

Điện lạnh Quản Lý giới thiệu cấu tạo cơ bản của máy giặt gồm những phần nào?

Để bạn có thể nhận biết linh kiện điện tử của máy giặt gồm những gì? Đối với một máy giặt thì thường có những linh kiện cơ bản như: Dây nguồn của máy giặt, thùng ngoài máy giặt, hộp số máy giặt, bảng mạch điều khiển. Ngoài ra, Điện lạnh Quản Lý giới thiệu thêm một số linh kiện khác như: dây cấp nước máy giặt, động cơ điện, lồng giặt, van áp lực, dây curoa, công tắc hay cốt cửa, mâm giặt, van xả, van cấp nước,…

Điện lạnh Quản Lý hướng dẫn bạn chức năng cơ bản của các linh kiện máy giặt

 1. Dây nguồn của máy giặt: giúp máy giặt hoạt động (máy giặt có chạy được hay không là nhờ vào dây nguồn).
 2. Hộp số máy giặt: Cấu tạo hộp số máy giặt cũng đơn giản, nó có chức năng cố định vị trí lồng giặt, cho phép mâm giặt được chuyển động nhanh hay châm tùy vào nhu cầu khi giặt. (điều chỉnh tốc độ quay nhanh chậm của máy)
 3. Dây cấp nước máy giặt: Giúp cho nước được cấp từ bồn chứa vào máy giặt. Theo Điện lạnh Quản Lý, thông thường thì dây cấp nước này rất ít khi gặp phải vấn đề hư hỏng (thường đi kèm theo máy giặt lúc mới mua về.
 4. Lồng giặt: Là nơi chứa quần áo nhờ vào sự chuyển động của mô tơ. Lồng giặt được thiết kế bằng inox chống bám bẩn vào quần áo.
 5. Bo mạch điện máy giặt (board máy giặt): Giúp bạn có thể tương tác với máy giặt một cách chính xác và dễ dàng. Ngoài ra nó còn chịu trách nhiệm điều khiển các thiết bị ngoại vi khác như: van cấp nước, chốt xả nước và mô tơ máy giặt.
 6. Van và ống cấp nước máy giặt (van điện tử): Có tác dụng mở, đóng nước theo yêu cầu của mạch điện. Thường có 2 loại: van đơn và van cấp đôi. Đối với máy giặt cao cấp thì có thêm 1 hoặc 2 van cấp nữa.
 7. Mâm giặt: Là linh kiện máy giặt chuyển động khi máy giặt hoạt động chức năng giặt vì vậy nó bắt dính vào hộp số máy giặt (chỉ có ở máy giặt lồng đứng).
 8. Động cơ máy giặt: Giúp máy giặt hoạt động chức năng giặt. Cấu tạo của động cơ máy có chút phức tạp: roto, cuộn điện, buli, thêm chổi than và cổ góp cho máy lồng ngang.
 9. Van xả nước: Là phụ kiện máy giặt thường lắp ở máy giặt lồng đứng, còn ở máy lồng ngang thay vào đó là chiếc bơm xả nước. Bộ phận linh kiện này giúp thoát nước cho máy giặt khi thực hiện chức năng xả vắt. Theo Điện lạnh Quản Lý, đây là một trong những linh kiện có tỷ lệ hỏng nhiều nhất.
 10. Dây Curoa (còn gọi dây xích, dây đai): Giúp máy giặt quay đúng chu trình giặt.
 11. Công tắc cửa máy giặt: Phần linh kiện máy giặt này là bộ phận an toàn đảm bảo khi hoạt động các cửa sẽ không bị bật khỏi máy giặt.

Ngoài ra linh kiện máy giặt còn có nhiều như: quang treo, phao áp lực, vỏ máy giặt, nắp máy giặt, vòng bi, dây culoam thanh sấy, lưới lọc bẩn,… Những chia sẻ phía trên của Điện lạnh Quản Lý, mong rằng bạn đã có thêm thông tin về những linh kiện cơ bản cấu thành nên máy giặt. Khi biết được cấu tạo và chức năng của máy giặt như thế nào thì lúc máy xảy ra sự cố hư hỏng bạn có thể tự giải quyết ngay tại nhà.

Nói tóm lại Công ty Điện Lạnh Quản Lý là một trong những địa chỉ điện lạnh chuyên tháo lắp máy lạnh, vệ sinh sửa chữa máy giặt – tủ lạnh giá tốt nhất thị trường hiện nay. Đặc biệt chúng tôi chuyên sửa máy lạnh của tất cả các hãng điều hòa – máy lạnh hiện có trên thị trường Việt Nam.

Bảng hướng dẫn nhu cầu khách hàng theo từng dịch vụ của Điện Lạnh Quản Lý:

Khách hàng có nhu cầu sửa máy lạnh vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu vệ sinh máy lạnh vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu tháo lắp máy lạnh vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu sửa máy giặt vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu vệ sinh máy giặt vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu sửa tủ lạnh vui lòng click vào đây

Đối với tất cả dịch vụ sửa chữa mà Điện lạnh Quản Lý cung cấp. Công ty Điện Lạnh Trường Thịnh cam kết sẽ mang đến cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối về dịch vụ: vệ sinh máy lạnh, sửa máy lạnh, sửa máy giặt, vệ sinh máy giặt, sửa chữa tủ lạnh, sửa lò vi sóng, sửa máy nước nóng. Do hiện nay thị trường điện lạnh ngày càng cạnh tranh gay gắt, dịch vụ tốt xấu lẫn lộn. Nếu quý khách cần Quản Lý tư vấn sửa chữa vui lòng liên hệ hotline của chúng tôi - Một trong những chi nhánh điện lạnh uy tín tại TPHCM

Gửi phản hồi
  0 bình luận
  THÔNG TIN NGƯỜI GỬI
  Anh Chị

  HỆ THỐNG CHI NHÁNH HỖ TRỢ ĐIỆN LẠNH QUẢN LÝ

  TRUNG TÂM HỖ TRỢ ĐIỆN LẠNH QUẢN LÝ

  icon search điện lạnh quản lý

  Mảng kinh doanh Sửa chữa điện lạnh Quản Lý
  Mua bán máy lạnh cũ - mới

  hình ảnh bảo trì điện lạnh quản lý

  Điện Lạnh Uy Long Thương hiệu đáng tin dùng cho mọi nhà