Nguyên nhân cục nóng điều hòa không chạy theo Điện lạnh Quản Lý

Bài viết này Điện lạnh Quản Lý xin chia sẻ những nguyên nhân cục nóng điều hòa không chạy, lúc chạy lúc không để khách hàng biết và có cách xử lý kịp thời.

Bài viết liên quan:

 1. Tủ Lạnh Dùng Bao Lâu Thì Hết Gas
 2. Cách Khắc Phục Bình Nóng Lạnh Không Lên Đèn
 3. Dịch Vụ Sửa Chữa Tủ Lạnh Huyện Củ Chi
Nguyên nhân cục nóng điều hòa không chạy
Nguyên nhân cục nóng điều hòa không chạy

Cấu tạo và những hư hỏng cục nóng máy lạnh thường gặp

 1. Thông thường cục nóng máy lạnh thường được đặt bên ngoài với máy lạnh treo tường, máy lạnh đứng và đặt ẩn bên trong với một số dòng điều hòa.
 2. Cấu tạo của máy lạnh bao gồm các bộ phận như: vỏ cục nóng, khối block, quạt tản nhiệt, dàn tản nhiệt và tụ khởi động.
 3. Khi gặp các hiện tượng hư hỏng cục nóng điều hòa, nguyên nhân có thể xuất phát do hỏng hóc các linh kiện bên trong cục nóng hoặc các nguyên nhân khác dưới đây.

Điện lạnh Quản Lý giới thiệu nguyên nhân cục nóng điều hòa không chạy thường gặp nhất hiện nay

Có thể do cài đặt chế độ

Tại sao bật điều hòa không mát? Một số trường hợp điều hòa không lạnh cho dù máy vẫn đang hoạt động bình thường, Điện lạnh Quản Lý cho rằng có thể là do bạn đang cài đặt chế độ khác cho điều hòa.

 1. Điều hòa chỉ có gió nhưng không lạnh do đang ở chế độ quạt (fan).
 2. Máy điều hòa không lạnh do điều chỉnh nhiệt độ cao hơn môi trường.
 3. Điều hòa chạy nhưng không lạnh do cài đặt chế độ hút ẩm (dry).

Có thể do mất nguồn

 1. Điện lạnh Quản Lý cho rằng một trong những nguyên nhân điều hòa không mát là do điều hòa cục nóng không chạy vì sự cố ngừng cấp nguồn điện.
 2. Để tiến hành kiểm tra, bạn có thể dùng bút thử điện hoặc đồng hồ đo điện để xem nguồn điện cấp cho cục nóng điều hòa có nhận được nguồn điện hay không.

Có thể do hỏng lốc (block)

 1. Lốc điều hòa là linh kiện quan trọng trong cục nóng máy lạnh, khi lốc điều hòa không chạy sẽ dẫn đến máy lạnh không mát.
 2. Trường hợp này bạn cần gọi kỹ thuật viên để kiểm tra, sửa chữa hoặc tiến hành thay thế linh kiện mới để đảm bảo hoạt động của máy lạnh.

Chuyên gia Điện lạnh Quản Lý tư vấn:Tại sao điều hòa không lạnh? Nguyên nhân quạt gió dàn nóng điều hòa không chạy

Khi quạt gió bị bẩn, cục nóng máy lạnh kêu to trong quá trình hoạt động sẽ không chỉ khiến người dùng khó chịu bởi tiếng ồn mà còn là nguyên nhân điều hòa không lạnh thường gặp nhất hiện nay.

Tốt nhất bạn nên vệ sinh máy điều hòa từ 3 – 6 tháng/lần để làm sạch cặn bẩn, đồng thời phát hiện ra những vấn đề hư hỏng kịp thời để tiến hành sửa chữa.

Vì sao điều hòa không mát? Hiện tượng hỏng rơle có sao không?

Nhiều trường hợp khởi động từ, rơle ở dàn nóng máy lạnh bị hỏng hóc tự động đóng ngắt khiến cục nóng ngưng hoạt động. Khi đó sẽ dẫn đến tình trạng điều hòa chạy nhưng không mát.

Khi xảy ra sự cố ở khởi động từ, rơle, bạn nên gọi Điện lạnh Quản Lý hoặc kỹ thuật viên khác  đến để kiểm tra, sửa chữa và thay thế, không nên để lâu sẽ dẫn đến hỏng máy lạnh.

Trên đây là những lý giải thích hiện tượng vì sao điều hòa không mát, cũng như cách khắc phục hiệu quả nhất. Hiện tượng hư cục nóng điều hòa có thể do những sự cố bất thường cần phải được sửa chữa kịp thời. Chính vì thế, khi gặp tình huống này, tốt nhất bạn nên liên hệ với Điện lạnh Quản Lý để được hỗ trợ, tư vấn, sửa chữa kịp thời, tránh những trường hợp lỗi không mong muốn xảy ra.

Nói tóm lại Công ty Điện Lạnh Quản Lý là một trong những địa chỉ điện lạnh chuyên tháo lắp máy lạnh, vệ sinh sửa chữa máy giặt – tủ lạnh giá tốt nhất thị trường hiện nay. Đặc biệt chúng tôi chuyên sửa máy lạnh của tất cả các hãng điều hòa – máy lạnh hiện có trên thị trường Việt Nam.

Bảng hướng dẫn nhu cầu khách hàng theo từng dịch vụ của Điện Lạnh Quản Lý:

Khách hàng có nhu cầu sửa máy lạnh vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu vệ sinh máy lạnh vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu tháo lắp máy lạnh vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu sửa máy giặt vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu vệ sinh máy giặt vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu sửa tủ lạnh vui lòng click vào đây

Đối với tất cả dịch vụ sửa chữa mà Điện lạnh Quản Lý cung cấp. Công ty Điện Lạnh Trường Thịnh cam kết sẽ mang đến cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối về dịch vụ: vệ sinh máy lạnh, sửa máy lạnh, sửa máy giặt, vệ sinh máy giặt, sửa chữa tủ lạnh, sửa lò vi sóng, sửa máy nước nóng. Do hiện nay thị trường điện lạnh ngày càng cạnh tranh gay gắt, dịch vụ tốt xấu lẫn lộn. Nếu quý khách cần Quản Lý tư vấn sửa chữa vui lòng liên hệ hotline của chúng tôi - Một trong những chi nhánh điện lạnh uy tín tại TPHCM

Gửi phản hồi
  0 bình luận
  THÔNG TIN NGƯỜI GỬI
  Anh Chị

  HỆ THỐNG CHI NHÁNH HỖ TRỢ ĐIỆN LẠNH QUẢN LÝ

  TRUNG TÂM HỖ TRỢ ĐIỆN LẠNH QUẢN LÝ

  icon search điện lạnh quản lý

  Mảng kinh doanh Sửa chữa điện lạnh Quản Lý
  Mua bán máy lạnh cũ - mới

  hình ảnh bảo trì điện lạnh quản lý

  Điện Lạnh Uy Long Thương hiệu đáng tin dùng cho mọi nhà